Hội Nghị Ủy Ban Cố Vấn IRATA Khu Vực Đông Nam Á năm 2024

   Ngày 04/5/2024, tại Rayong, Thái Lan đã diễn ra Hội nghị ủy ban cố vấn IRATA khu vực Đông Nam Á (IRATA South East Asia RAC Meeting 2024). Ủy ban Cố vấn IRATA Khu vực Đông Nam Á (SEARAC) đóng vai trò quan trọng trong việc đại diện cho các công ty thành viên IRATA trong khu vực Đông Nam Á, nâng cao các tiêu chuẩn về an toàn, đào tạo và các tiêu chuẩn ngành đối với phương pháp đu dây tiếp cận trên toàn cầu.

   Đây là sự kiện có ý nghĩa nhằm mục đích tập hợp tất cả các thành viên IRATA trong khu vực đến để trao đổi những thông tin cập nhật mới nhất, thảo luận về các vấn đề liên quan đến IRATA và đưa ra phương hướng giải quyết những thách thức mà các thành viên IRATA trong khu vực phải đối mặt trong quá trình hoạt động của mình.

   Ngoài các nước láng giềng như Thái Lan, Malaysia, Sigapore, … Việt Nam rất vinh dự lần đầu tiên góp mặt trong sân chơi bổ ích này nhằm liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực đu dây tiếp cận – lĩnh vực rất có tiềm năng phát triển trong tương lại tại Việt Nam trong bối cảnh tiến bộ công nghệ và an toàn luôn luôn được ưu tiên hàng đầu.

   Buổi chiều cùng ngày cũng diễn ra Hội thảo dành cho Giảng viên và Đánh giá viên IRATA 2024 tại Trung tâm đào tạo SIWA. Các Giảng viên và Đánh giá viên đã trao đổi sôi nổi các chủ đề liên quan tới chuyên môn và vấn đề gặp phải trong thực tế quá trình Đào tạo và Đánh giá. Hiện tại, tổng số kỹ thuật viên IRATA các cấp độ trong khu vực Đông Nam Á là hơn 9.100 người, chiếm 8,4% số lượng kỹ thuật viên IRATA trên toàn cầu.

   IRATA (Industrial Rope Access Trade Association) là từ viết tắt của Hiệp hội Thương mại đu dây tiếp cận Công nghiệp, được thành lập ở Anh vào cuối những năm 1980, nhằm giải quyết các thách thức về bảo trì trong ngành dầu khí ngoài khơi. Những người sáng lập IRATA là những người đầu tiên sử dụng phương pháp đu dây tiếp cận để cung cấp môi trường làm việc an toàn và hiệu quả, cũng như tăng cường nhận thức về lợi ích của phương pháp tiếp cận bằng dây so với các phương pháp tiếp cận khác.

   Cuộc cách mạng công nghiệp tạo tiền đề cho sự ra đời của phương pháp đu dây tiếp cận với tốc độ xây dựng và phát triển nhanh chóng. Khi các ngành công nghiệp mở rộng và các công trình kiến trúc trở nên phức tạp hơn, nhu cầu về các kỹ thuật xây dựng, bảo trì an toàn và hiệu quả trở nên cấp thiết. Phương pháp đu dây tiếp cận Rope access đã trở thành một phương tiện quan trọng để tiếp cận các vị trí khó khăn khi làm việc trên cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó mang lại sự an toàn, tốc độ và tác động tối thiểu đến các khu vực xung quanh và môi trường.

   Một số ngành công nghiệp sử dụng hiệu quả phương pháp đu dây tiếp cận như:

  • Đóng tàu & Bến tàu
  • Cầu cạn & Đường hầm, Đường sắt
  • Nhà máy & Ống khói
  • Năng lượng xanh: Sự trỗi dậy của năng lượng tái tạo, đặc biệt là tua-bin gió và trang trại năng lượng mặt trời, đã mang đến những thách thức mới. Tiếp cận bằng dây với khả năng thích ứng đã trở thành phương pháp được ưa chuộng dùng trong công tác bảo trì và kiểm tra.
  • Cơ sở hạ tầng đô thị: Các thành phố hiện đại, với những tòa nhà chọc trời cao chót vót, đòi hỏi các giải pháp bảo trì hiệu quả.
Chia sẻ

Latest News

Share

Related News

LIFEBOAT SERVICE TECHNICIAN TRAINING COURSE

Service Personnel Initial and Level 1 Training Certification After the training, you are awarded 2 kinds of certificates including Personnel Initial Training Certificate and Level

GWO Advanced Rescue Training at SafeTech

GWO Advanced Rescue Training is intended to enable participants to perform rescue operations of injured persons in a wind turbine, using standard industry rescue equipment, rescue