BẠCH DINH (VŨNG TÀU)

Khi tới Vũng Tàu tham gia các khoá đào tạo an toàn điện gió theo tiêu chuẩn GWO tại SafeTech, Bạch Dinh là một điểm đến nhất định phải tới nếu bạn thu xếp được thời gian.

Bạch Dinh (tiếng Pháp: Villa Blanche) là một công trình mang đậm phong cách kiến trúc Châu Âu cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn Núi Lớn của thành phố biển Vũng Tàu nhộn nhịp.

Là một tòa nhà 3 tầng, cao 19m, dài 25m, Bạch Dinh được quét vôi trắng toàn bộ, cửa mái vòm, mái lợp ngói, với những mảng viền trang trí rất nghệ thuật. 

Được xây dựng trong 4 năm, từ năm 1898 đến năm 1902, Bạch Dinh từng là nơi nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các nguyên thủ hoặc các quan chức cao cấp của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Đến năm 1907, chính quyền thuộc địa Pháp dùng Bạch Dinh là nơi giam lỏng vua Thành Thái cho đến năm 1916.

Trải qua nhiều năm tháng và chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử đáng nhớ của Việt Nam, Bạch Dinh ngày nay vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp trầm mặc của một ngôi biệt thự cổ lộng lẫy được bao quanh bởi biển cả, rừng cây.

Hiện nay, bộ sưu tập gốm sứ quý hiếm thời Khang Hy vớt được từ xác tàu cổ đắm tại khu vực Hòn Cau – Côn Đảo, súng thần công cùng nhiều cổ vật tiêu biểu quý hiếm đang được trưng bày tại Bạch Dinh. 

Hãy ngắm nhìn Bạch Dinh vào một ngày tháng 3 cùng các cô gái SafeTech trong tà áo dài Việt Nam.

Chia sẻ

Latest News

Share

Related News

LIFEBOAT SERVICE TECHNICIAN TRAINING COURSE

Service Personnel Initial and Level 1 Training Certification After the training, you are awarded 2 kinds of certificates including Personnel Initial Training Certificate and Level